Đám đông bạo động đốt xe cảnh sát gây cháy nổ ở khu Tiểu Ấn – Ảnh: CNA

Nhiều nhân chứng kể với kênh truyền hình Channel News Asia (CNA) rằng mọi sự bắt đầu từ việc xe buýt tông chết một công nhân Bangladesh nhập cư lúc khoảng 20 giờ tại khu Tiểu Ấn, vốn đông đúc đến nghẹt thở vào những tối cuối tuần.

Khu Tiểu Ấn là nơi công nhân nhập cư từ Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan… đổ về giải trí sau một tuần lao động nhọc nhằn.

Các đoạn video xuất hiện trên mạng Internet cho thấy đám đông đã ném đá và nhiều vật dụng khác vào chiếc xe buýt gây tai nạn.

Cảnh sát và xe cứu thương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Nhưng tình hình trở nên tồi tệ sau đó khoảng 1 giờ khi đám đông, được cho hầu hết là lao động nhập cư, tấn công cả cảnh sát.


Xe cứu thương của Lực lượng phòng vệ dân sự bị đốt cháy – Ảnh: CNA

Facebooker Maya Korrs chia sẻ trên Facebook của CNA: “Tôi chứng kiến sự việc xảy ra…. Thật là loạn. Họ lật chổng ngược xe cảnh sát, mở bình xăng xe cảnh sát và phóng hỏa vào đó. LOẠN. Tôi nghĩ viên cảnh sát (trong chiếc xe đổ đối diện bến chờ taxi) khó có thể thoát khỏi xe và đã bị cháy đến chết”.

Nhân chứng tại hiện trường và dân cư xung quanh cho biết có nhiều đám cháy bốc lên, kèm theo nhiều tiếng nổ rung chuyển.

Facebooker Lam Tran kể với Thanh Niên Online: “Nhà bạn em ở Mount Sophia (cách đó khoảng 2 km - PV), xe cảnh sát nổ làm rung cửa kính luôn”.


Xe buýt chở cảnh sát chống bạo động đến hiện trường - Ảnh: Straits Times

Báo Straits Times cho biết một xe cấp cứu của Lực lượng phòng vệ dân sự (SCDF) và một xe cảnh sát tuần tra bị đốt cháy và ít nhất 4 xe cảnh sát bị lật chổng ngược trong khu vực góc đường Hampshire Road và Race Court road.

CNA trích lời cảnh sát thừa nhận bạo động đã xảy ra lúc 21 giờ 23 phút.

Ba xe buýt chở đầy cảnh sát với thiết bị chống bạo động đã được điều ngay đến hiện trường.

Lực lượng chữa cháy đã dập tắt các đám cháy trong khi cảnh sát chống bạo động đã phân tán đám đông.


Một số đối tượng bạo động bị bắt giữ – Ảnh: Straits Times

Đến nửa đêm, CNA trích lời cảnh sát cho hay tình hình đã nằm trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên cảnh sát vẫn tiếp tục truy soát khu vực này.

Hiện có khoảng 20 xe cảnh sát vẫn còn ở hiện trường

Chưa có thống kê về thiệt và thương vong.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Teo Chee Hean được CNA trích lời gọi đây là “một vụ việc nghiêm trọng”.

Ông Teo cũng chủ trì cuộc họp báo khẩn cấp lúc 1 giờ rưỡi sáng 9.12 (giờ địa phương), khoảng 0 giờ 30 phút ngày 9.12 (giờ Việt Nam).


Khu Tiểu Ấn với Trung tâm thương mại Mustafa mở cửa 24/7 là nơi tập trung lao động nhập cư từ Ấn Độ và các nước nam Á vào cuối tuần - Ảnh: Thục Minh

Thục Minh
(Văn phòng Singapore)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


4 − = three

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Post Navigation