– TTK VFF Ngô Lê Bằng khẳng định trận đấu với Indonesia sẽ được tổ chức lại vào tháng 10 tới, nhưng thời gian cụ thể như nào còn phải phụ thuộc vào phía bạn có giải quyết xong những rắc rối nội bộ. Cũng trong ngày hôm qua, phía Singapore cũng có thông báo xin đổi lịch thi đấu giao hữu với ĐTVN. Như vậy, kế hoạch chuẩn bị của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ phải có những điều chỉnh.

Không chỉ thay đổi kế hoạch đá giao hữu với Indonesia, hôm qua (19/9), VFF tiếptục nhận “tin dữ” khi Singapore cũng đề nghị thay đổi lịch như dự kiếnban đầu. Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ đá giao hữu ĐT Singapore vào ngày 16/10tại Singapore. Tuy nhiên, LĐBĐ Singapore đã đề nghị được rời ngày thi đấu sang một thời điểm khác và sẽ có câu trả lời với VFF sau.

Ông Bằng cho biết, phía Liên đoàn bóng đá Indonesia đã trình bày lý do Liên đoàn này đang có nhiều mâu thuẫn nội bộ thời gian qua, đã ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch của đội tuyển. Ngoài ra, Indonesia cũng đang gặp rắc rối trong việc thu xếp gộp 2 đội tuyển thành một. Hiện tại, Indonesia có 2 ĐTQG, 1 đội là tập hợp các cầu thủ đang thi đấu tại giải VĐQG do Liên đoàn tổ chức, 1 đội là tập hợp các cầu thủ đang thi đấu tại Super League, giải đấu do các ông bầu tách ra tổ chức.

“Phía Liên đoàn bóng đá Indonesia đề nghị lùi trận đấu lại 7 ngày hoặc 10 ngày và chúng tôi cũng bàn bạc lại với HLV trưởng Phan Thanh Hùng nhưng như thế sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch đã ấn định từ trước của ĐTVN. Chúng tôi nói với phía bạn rằng nếu lùi thì lùi hẳn sang tháng 10, khi mà ĐTVN có đợt tập trung lần thứ 2 và được phía Indonesia hoàn toàn nhất trí”, ông Bằng cho biết.

Kế hoạch chuẩn bị của ĐTVN buộc phải có sự điều chỉnh. Ảnh: SN

Cũng theo ông Bằng, dù đã thống nhất lùi lại ngày đá giao hữu, nhưng ngày cụ thể vẫn chưa xác định. Đặc biệt, kế hoạch này còn phụ thuộc vào chính phía ĐT Indonesia bởi không biết đến thời điểm đó, phía bạn đã giải quyết xong nội bộ hay chưa. “Nếu đến gần ngày đó mà họ lại có chuyện bảo là không cử đội sang nữa thì sao. Nói chung mọi thứ vẫn chưa có gì rõ ràng”, ông Bằng nói.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng dù khẳng định trận đấu với Indonesia bị hủy không ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị của ĐTVN, nhưng đã khiến các cầu thủ rất buồn và tất cả phải giải tán sớm sau buổi tập ngày hôm nay.

“Ai cũng hào hứng và quyết tâm thể hiện mình, đạt kết quả tốt và cũng mong muốn được cống hiến tới người xem, vậy mà đột nhiên phía Indonesia thông báo không cử ĐTQG sang.

Tinh thần của các cầu thủ đang hưng phấn, việc trận đấu bị hủy đã làm họ trùng xuống. Trận đấu với Indonesia có ý nghĩa quan trọng với ĐTVN, nó là bài test cần thiết, thế nên rất tiếc khi trận đấu bị hủy bỏ. Như vậy, kế hoạch thử nghiệm của BHL sẽ buộc phải có những điều chỉnh sắp tới”.

Cũng theo HLV Phan Thanh Hùng, việc bị hủy trận đấu là rất đáng tiếc nhưng không vì thế mà kế hoạch chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2012 của ĐTVN bị ảnh hưởng lớn. ĐTVN sẽ tập trung trở lại vào ngày 1/10 tại Nha Trang. Rất có thể trận đấu với Indonesia sẽ được tổ chức lại sau đợt tập trung đó.

Như vậy, kế hoạch tập luyện của ĐTVN bất đắc dĩ phải điều chỉnh. Theo đó, ĐTVN sẽ tới Nha Trang rèn thể lực từ ngày 1 đến 17/10 rồi trở lại TPHCM chuẩn bị VFF Cup 2012 (diễn ra từ ngày 24 đến 28/10 trên sân Thống Nhất).

Hữu Nghiêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


1 + nine =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Post Navigation